Cách Làm Cocktail B52 Shot 3 tầng

Cocktail B52 Shot là một cocktail dạng shot và là một trong những Shot nổi tiếng nhất hiện nay. B52 shot có thể dễ dàng làm tại nhà, cũng có thể thấy ở bất kì quán Bar, Pub… nào. Và vì vậy, nên trong bài viết này, Bars On The Farm sẽ giới thiệu bạn về lịch sử, nguồn gốc và đặc biệt là cách để pha ly Cocktail này nhé.

Cocktail B52

Dưới đây là bảng thông tin cần biết, tổng quan về cocktail B52. Để bạn có thể dễ hình dung và chọn được nguyên liệu cho mình. Những chai rượu mùi, tên loại rượu mùi là đề xuất, bạn có thể thay thế những chai đó bằng những loại rượu mùi tương tự.

Rượu nền Rượu mùi cà phê (Kahlua), Rượu sữa Baileys Irish cream, Rượu mùi cam (Grand Marnier)
Nguyên liệu Tỉ lệ 1:1:1 cho các loại rượu. Đề xuất:

Cách làm Sử dụng cách phân lớp layer
Cách uống Hút ống hút hoặc uống theo shot

 

Cách làm Cocktail Shot B52

B52 là điển hình của loại cocktail phân tầng. Dựa theo nguyên lý là rượu nào có trọng lượng riêng nặng hơn thì sẽ ở phía dưới, còn rượu nào nhẹ hơn thì sẽ ở bên trên. Vậy nên trong món cocktail này thì rượu mùi cà phê Kahlua nặng nhất sẽ nằm phía dưới, Baileys Irish Cream ở giữa và rượu mùi cam Grand Marnier ở trên cùng. Cùng bắt tay vào pha món B52 shot theo các bước sau đây.

Bước 1: Đổ 15ml Kahlua vào ly shot

Bước này thì quá đơn giản, đổ kahlua vào ly như bình thường, không cần phải quan tâm quá nhiều.

b52 step 1

Bước 2: Đổ 15ml Baileys Irish Cream lên lớp giữa.

Để phân tầng cửa rượu sữa và rượu cà phê thì bạn phải biết đổ layer như hình. Bạn chỉ cần rót rượu 1 cách từ từ lên muốn hoặc cây khuất bar stirrer thôi.

Kinh nghiệm cá nhân pha cocktail b52: Bước này rất dễ vì rượu baileys nhẹ hơn rất nhiều vậy nên kiểu gì nó cũng phân lớp được. Nếu không phải quá lo lắng ở bước này.

Bước 3: Phân lớp tiếp 15ml rượu mùi cam Grand Marnier và trang trí

Bước này cũng tiếp tục như vậy, tuy nhiên bạn phải hết sức nhẹ nhàng vì rượu mùi cam có thể bị lắng xuống dưới nếu bạn làm không nhẹ nhàng.

b52 step 3

Hiện nay thì rượu mùi cam Grand Marnier có thể vừa đắt lại vừa hiếm. Bạn cũng có thể chọn rượu mùi cam triple sec hay cointreau để thay thế. Nếu bạn thấy màu của lớp trên cùng không phải vàng đậm như vậy thì rất có thể các quán bar, pub đang sử dụng rượu mùi cam khác thay thế. Nhưng không sao, vẫn là một ly cocktail b52 ngon thôi.

Trang trí bằng đốt lửa phía trên cho giống B52.

Thành quả

b52

Nếu tự pha ở nhà để mình bạn uống thì không cần phải đốt lừa, chỉ cần uống thôi. Còn nếu bạn đốt lửa trang trí thì bạn có thể cắm ống hút và hút.

Nguồn gốc của b52

Được nhiều người công nhận nhất là cocktail shot b52 này của Peter Fich, đầu bếp trường của Banff Springs Hotel ở Alberta, Tây Canada. Có thể bạn chưa biết thì B52 không phải lấy ý tưởng từ boom B52 mà lấy lấy từ tên của một ban nhạc yêu thích của Peter Fich. Ông thích ban nhạc The B-52’s nên đặt tên cho món shot này B52. (Dù vậy uống dạng shot cộng với lửa đốt ở trên thì ai mà không nghĩ đây là lấy ý tưởng của boom b52 chứ.)

7 Biến thể phổ biến của B52 cocktail

Từ b52 người ta sáng tạo ra rất nhiều biến thể khác, cũng thú vị không kém. Mình để đây, còn các pha thì cũng tương tự nhé.

 1. Flaming B-52: Là ly rượu được đốt lửa thôi. Một số nơi họ sẽ chọn thêm lớp Rum mỏng để dễ đốt lửa bên trên.
 2. B-51: Dùng rượu mùi hạt phỉ hazelnut Frangelico thay cho rượu mùi cam
 3. B-52 in the desert: Dùng tequila thay cho Irish cream
 4. B-53: Dùng rượu ý Sambuca thay cho Irish cream
 5. B-54: Dùng rượu mùi hạnh nhân huyền thoại amaretto thay cho rượu mùi cam
 6. B-55: Dùng absinthe thay cho rượu mùi cam
 7. B-57: Dùng rượu mùi peppermint schnapps thay cho Baileys

Hỏi về B52

1. Rượu b52 có nặng không, cocktail b52 bao nhiêu độ?

 • Theo công thức thì Shot b52 khoảng 26 độ (26 ABV). Nếu bạn muốn giảm độ thì tùy thuộc vào loại rượu bạn sử dụng. Triple Sec khá nhẹ độ, bạn có thể sử dụng nó thay cho rượu mùi cam.

2.1 Ly cocktail b52 giá bao nhiêu?

 • Cái này là tùy thuộc vào các quán bar, pub, cafe. Nhưng mình thấy giá trung bình khoảng từ 50.000 đồng tới 100.000 đồng. Còn mua về tự pha thì pha uống cả năm không hết.

3. Rượu để pha b52 giá bao nhiêu?

 • Để có giá rẻ nhất thì bạn nên mua Kahlua, Baileys và Triple sec. Tổng 3 chai rượu khoảng 1 triệu. Mua trên Bars on The Farm nhé.

4. Cách uống b52

 • Là loại cocktail dạng shot nên bạn uống 1 shot, 1 phát hết ly. Đối với nữ hoặc flaming B52 thì bạn có thể dùng ống hút hoặc thổi tắt lửa rồi uống. Khi phục vụ B52 ngoài Bar người ta thường cho bạn thêm ống hút.

Đánh giá cocktail B52

Mình khá thích B52, vì đây là món khá dễ uống, khá dễ làm. Mà nếu làm ở nhà cũng rất dễ làm, dù có layer có xấu thì vẫn là một ly rượu ngon để sử dụng. B52 với rượu mùi cà phê và Bailey, với mùi cam. Vậy nên nữ cũng uống được, mà một món cocktail mà mình đề xuất cho anh em sử dụng cũng như tập pha cocktail dạng shot phân lớp.

Kết

Trên là thông tin và toàn bộ những câu hỏi thường gặp về cocktail shot B52. Nếu bạn cần thêm thông tin gì thì hãy để lại bình luận bên dưới. Bars On The Farm sẽ trả lời thắc mắc của bạn nhanh nhất. B52 là món cocktail shot rất ngon và nguyên liệu dễ kiếm, phổ biến.

gap
Bài viết mới
gin and tonic

Gin là gì? Gin trong pha chế

Gin là một loại rượu khá đặc biệt, rất được ưu chuộng ở bên tây, nhưng lại không quá phổ biến ở Việt Nam. Gin

1 bình luận về “Cách Làm Cocktail B52 Shot 3 tầng”

Viết một bình luận